Giới thiệu

GIỚI THIỆU

VỀ LÀNG VŨ ĐẠI VÀ MÓN CÁ KHO CỔ TRUYỀN CỦA LÀNG VŨ ĐẠI

Làng Vũ Đại (thôn Nhân Hậu, xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) cách thành phố Phủ lý khoảng hơn 40km về phía Nam.

Làng Vũ Đại là địa danh văn chương do nhà văn Nam Cao đặt tên, chính thực là làng Đại Hoàng xưa, cái tên Vũ Đại trong tác phẩm Chí Phèo của nhà văn Nam Cao bắt nguồn từ chữ Đại trong Đại Hoàng. Ngày nay làng có tên là thôn Nhân Hậu, xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Làng Đại Hoàng có nghề dệt vải lâu đời, nổi tiếng về giống chuối ngự tiến vua và giống hồng không hạt. Đặc biệt, món có kho cổ truyền không biết có từ bao giờ đã trở thành một đặc sản làm mê mẩn lòng người mỗi khi thưởng thức. đội ngũ giảng viên chất lượng

Người gốc làng Vũ Đại đều mang họ Trần. Là con cháu hậu duệ của dòng họ Trần, vốn sống bằng nghề đánh cá, thường sinh sống làm ăn ở những vùng cửa sông ven biển, đến đời Trần Lý (ông nội của vua Trần Thái Tông) đã trở thành một cự tộc có thế lực ở địa phận giáp danh giữa các tỉnh Hà Nam, Thái Bình, Nam Định ngày nay. Có lẽ do xuất thân từ chài lưới, sẵn có nguồn cá dồi dào nên người dân làng Vũ Đại đã biết chế biến rất nhiều món ăn ngon từ cá và những gì tinh túy nhất, đặc trưng nhất được giữ gìn cho đến ngày nay chính thức là món cá kho nổi tiếng của làng Vũ Đại hay còn gọi là cá kho làng Đại Hoàng, cá kho Nhân Hậu. Với bí quyết lâu đời và tự nhiên, cá kho có thể để được rất lâu mà vẫn lưu được mùi thơm, ngon của cá. Một món ăn bình dị nhưng chứa đựng biết bao tình như người dân quê chân chất, mộc mạc bao đời nay.

Sự nổi tiếng của thương hiệu cá kho làng Vũ Đại- Lý Nhân- Hà Nam vừa là niềm tự hào nhưng cũng vừa là trách nhiệm của người dân quê nơi đây. Để có món cá kho ngon, không chỉ cân nguyên liệu tốt, kĩ năng chế biến giỏi mà còn cần phải có niềm đam mê và trách nhiệm sâu sắc với chính sản phẩm làm ra. Ai cũng có thể làm được món cá kho nhưng không phải ai cũng làm ra được món cá kho ngon chính hiệu. Hơn ai hết, chỉ có Người dân gốc của làng Vũ Đại mới là những người có thể tạo ra món cá kho ngon đúng nghĩa được khách hàng khắp nơi ghi nhận. Có thể nói rằng, chỉ có người dân quê sinh ra, lớn lên và gắn bó cuộc đời tại vùng đất này mới hiểu được tâm tình của món cá kho và mới làm ra được món cá kho ngon hiểu được tâm tình của khách ẩm thực.

Với mong muốn bảo tồn và gìn giữ được một nét đẹp văn hóa ẩm thực của cha ông, Cơ sở chế biến cá kho OANH THIÊM  tiếp tục nỗ lực mang đến cho khách hàng những sản phẩm ngày càng hoàn thiện. Chủ cơ sở là anh Trần Đăng Thiêm, là một người dân chính gốc làng Vũ Đại có nhiều kinh nghiệm do được kế thừa bí quyết kho cá cổ truyền của các thế hệ trước để lại. Bằng kiến thức, niềm say mê và trách nhiệm nghiêm túc. Cơ sở chế biến cá kho OANH THIÊM  tự hào về các sản phẩm do chính tay các nghệ nhân làng Vũ Đại chế biến, đảm bảo chính hiệu và chất lượng tuyệt hảo.

Hiện tại chúng tôi chỉ đặt 1 cơ sở chế biến duy nhất tại Xóm 5, thôn Nhân Hậu, xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.

CAM KẾT:

– Sử dụng nguyên liệu cá trắm đen tự nhiên

– Hoàn toàn sử dụng gia vị thiên nhiên

– Không chất bảo quản

– Phương pháp kho cá thủ công truyền thống

– Đảm bảo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm

– Phục vụ tất cả các ngày trong năm.

– Giao hàng đúng hẹn theo yêu cầu.

 Cá kho Oanh Thiêm mới là chính hiệu.